Du lịch phố cổ Hội An - Điểm đến không thể bỏ qua trong đời - Xe đưa đón giá rẻ hội an đà nẵng

Du lịch phố cổ Hội An - Điểm đến không thể bỏ qua trong đời

Du lịch phố cổ Hội An - Điểm đến không thể bỏ qua trong đời

“Anh muốn kể Lai Viễn Kiều Hội phố
Đón đợi người sang nghiêng bóng sông chiều
Mái gỗ cầu cong sơn son chạm trổ
Mấy trăm năm rồi ngói vẫn ấm màu rêu”

Đây là một bài thơ viết về Phố cổ Hội An,một thành phố nổi tiếng của tỉnh Quảng Nam, với hơn 1000 di tích kiến trúc từ phố xá, nhà cửa, hội quán, đình, chùa, miếu, nhà thờ tộc, giếng cổ… đến các món ăn truyền thống. Nếu có một lần ghé thăm Hội An sẽ làm say đắm lòng không muốn về
Có một câu chuyện kể: chàng họa sĩ trẻ từ thủ đô du lịch phố cổ Hội an nhưng không hiểu vì cảnh đẹp hay con người nơi đây mà anh đã ở lại nơi đây lập nghiệp, thế mới nói Hội An thật sự quyến rũ như cô gái tuổi đôi mươi mộc mạc chân chất và  bình dị.

Từ tháng 2 – tháng 4 hàng năm Hội An thời tiết rất đẹp trời ít mưa, nắng oi bức như mùa hè, không gian thoáng đãng. Thời điểm này du khách có thể thoải mái đến tham quan những cảnh đẹp ở Hội An hay khám phá những hoạt động, địa điểm mới để cảm nhận trọn vẹn, đầy đủ nhất vẻ đẹp nơi đây.

Kiến trúc Hội An
Nơi đây hòa quyện cả lối kiến trúc hiện đại lẫn cổ xưa, hài hòa của những ngôi nhà, bức tường và cả những con đường. Với sự phát triễn chóng mặt cảu xã hội nhưng phố cổ Hội An vẫn giữ những nét đẹp xưa cổ trầm mặc rêu phong trong từng mái ngói, viên gạch, hàng cây… như chính nét bình dị trong tính cách, tâm hồn thuần hậu, chân chất của người dân địa phương.

Kiểu nhà ở phổ biến nhất chính là những ngôi nhà hình ống chỉ một hoặc hai tầng với chiều ngang hẹp, chiều sâu rất dài.  Mỗi ngôi nhà ở Hội An đều đảm bảo sự hài hòa giữa không gian sống và thiên nhiên, ngôi nhà được lát đá và trang trí bể nước, non bộ, cây cảnh, tạo nên một nét đẹp tổng thể. Với lối kiến trúc độc đáo, không gian ngôi nhà ở Hội An luôn thoáng đãng, tràn ngập ánh sáng mặt trời, Những điều đó đem lại sự thích thú cho du khách trong chuyến đi du lịch Hội An.
 Đi du lịch Hội An, du khách sẽ nhận ra rằng, dường như thời gian đã dừng lại ở nơi đây trong từng mái nhà lợp ngói âm dương phủ kín màu rêu, những mảng tường xám mốc xưa cũ, lưu giữ từ xa xưa và tồn tại cho đến ngày nay.

Sẽ là thiếu sót nếu du lịch phố cổ  Hội An mà không tới tham quan – Chùa Cầu. Chùa Cầu, hay còn được gọi là Chùa Nhật Bản nằm tiếp giáp giữa đường Nguyễn Thị Minh Khai và đường Trần Phú, là công trình kiến trúc độc đáo, tiêu biểu ở Hội An. Ngôi chùa này được các thương gia Nhật Bản đến buôn bán tại đây xây dựng vào khoảng giữa thế kỷ 16.


CHÙA CẦU VỀ ĐÊMDU KHÁCH ĐANG THAM QUAN CHÙA CẦU

Chùa Cầu cong cong bằng ván gỗ bắt ngang qua con lạch thông ra sông Hoài. Cầu dài 18m có mái che lợp bằng ngói âm dương, quay mặt về phía sông Thu Bồn.
Phía trên cửa chính có chạm nổi ba chữ Hán là Lai Viễn Kiều, nghĩa là cầu của những người bạn từ xa đến. Phía trên cầu có một ngôi miếu nhỏ thời thần Bắc Đế Trấn Vũ chuyên trấn trị phong ba, lũ lụt, đem lại niềm vui, hạnh phúc cho mọi người. Ở hai đầu cầu có đặt nhóm tượng khỉ chó ngồi chầu.
 Đây là tài sản vô giá và chính thức được chọn làm biểu tượng của Hội An
Ngoài ra, du khách nên đến tham quan một số nhà cổ nổi tiếng và các công trình tâm linh, xã hội như nhà cổ Quân Thắng, Đức An, Tấn Ký, … hay một số hội quán như Phúc Kiến, Triều Châu, Quảng Đông … Đây là những địa điểm đẹp ở Hội An giúp du khách được trải nghiệm không gian văn hóa đặc trưng của Hội An
Hãy một lần đến du lịch Hội An và trãi nghiệm

Cách đi từ Đà Nẵng đến Hội An nhanh nhất : xe đưa đón giá rẻ bất kì đâu tại hội an đà nẵng
Được tạo bởi Blogger.