Đèn lồng phố cổ Hội An - Nơi đèn lồng được làm thủ công tại Việt Nam - Xe đưa đón giá rẻ hội an đà nẵng

Đèn lồng phố cổ Hội An - Nơi đèn lồng được làm thủ công tại Việt Nam

Đèn lồng phố cổ Hội An - Nơi đèn lồng được làm thủ công tại Việt Nam

Đèn lồng phố cổ Hội An - Nơi đèn lồng được làm thủ công tại Việt Nam


ĐÈN LỒNG HỘI AN
có thể bạn quan tâm khi đang ở ĐÀ NẴNG muốn tham quan phố cổ xem đèn lồng
>>>> xe đưa đón giá rẻ bất kì đâu tại hội an đà nẵng


ĐÈN LỒNG HOÀN TOÀN LÀM THỦ CÔNGLần đầu đặt chân đến phố cổ Hội An, ai ai cũng phải ngạc nhiên khi đi đến đâu cũng thấy hình ảnh chiếc Đèn lồng xuất hiện trước hiên các nhà hàng, khách sạn, trong ngõ ngoài phố với đủ loại hình dáng kích cỡ khiến trong lòng du khách ít nhiều bồi hồi.
Nơi đây thật bình yên ít người, không loa, không đèn điện, nơi chỉ còn vầng trăng, mái nhà, và những chiếc đèn lồng.
Không ai có thể biết chính xác nghề làm đèn lồng ở Hội An xuất hiện khi nào,Chỉ có thể  đoán rằng đèn lồng xuất hiện cách đây khoảng 400 năm, khi những người Minh Hương đầu tiên từ Triều Châu (Phúc Kiến, Quảng Đông) đến vùng đất này,nghề làm lồng đèn tại Hội An được khai sinh. Hiện nay, nghề làm đèn lồng ở Hội An hoàn toàn được làm thủ công nên giá trị văn hóa rất to lớn, cần sự quan tâm phát triễn của thành phố.
ĐÈN LỒNG TRANG TRÍ LỄ HỘI

Từng con phố  đổi màu theo ánh sáng đèn. Vàng, đỏ, trắng, hồng, xanh, tím - ánh sáng hắt lên những dàn bông giấy, nhuộm màu cho hoa. Những ánh sáng hoàn toàn khác nhau, không chỉ do màu, mà do những chất liệu khác nhau của vải làm đèn, và hình dáng của đèn. Đèn hình tròn, bát giác, lục giác, hình trái bí, củ tỏi, hình trụ, hình nón, hình đu đủ, hình bánh ú… đủ cả. Có cả đèn vẽ hình, thư pháp, đèn mây, tre, gỗ... đến Hội An một lần còn vương vấn mãi. Những gánh hàng rong, những mái nhà lợp ngói đỏ thêm những ánh đèn lồng đã tạo nên khung cảnh mà không nơi nào trên thế giới có được

Hội An,Có một cảm giác rất lạ khi về đêm.. không gian yên tĩnh, 
 dưới ánh đèn lồng, phố cổ toát lên vẻ đẹp  Đông phương huyền bí. Một cái gì đó khêu gợi sự tò mò, ham muốn khám phá. Sau khi đọc xong bài viết này hãy một lần đến thăm Hội An nếu bạn chưa từng đến đây nhé, sẽ rất thú vị đấy.

CÁC TOUR KHÁC TỔ CHỨC HẰNG NGÀY TẠI CÔNG TY
Mỹ Sơn Champa - Kingdom - Tour Với Nhóm
Tour tham quan phố cổ hội an
tour tham quan ngũ hành sơn
tour du lịch lặn biển ngắm san hô cù lao chàm


Được tạo bởi Blogger.